HƯỚNG DẪN CÁCH MAY RÈM CỬA DÙNG ĐỂ CHỐNG NẮNG HIỆU QUẢ CHO MỌI CĂN NHÀ

Trên thị trường rèm cửa hiện nay, những mẫu rèm cửa dùng để chống nắng đang là một xu thế mà nhiều người quan tâm. Tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng biết được làm sao để lựa chọn cho mình một bộ rèm vừa đẹp, vừa hiện đại lại có khả năng chống nắng tốt. Lại còn phù hợp với nội thất của không gian nhà và ngân sách của mình.

Hôm nay Nội Thất LEO sẽ hướng dẫn mọi người cách lựa chọn rèm cửa dùng để chống nắng cho căn nhà của bạn. Sao cho phù hợp nhất với căn hộ của bạn dựa trên ưu và nhược điểm của từng phương pháp làm rèm chống nắng.

MAY THÊM LỚP BẠ CHỐNG NẮNG Ở MẶT SAU CỦA RÈM

Đây là phương pháp làm rèm cửa dùng để chống nắng đơn giản nhất bằng cách may thêm 1 lớp vải lót (thường là vải Polly Orgin, Polly Basic) bạ ở mặt trái của lớp vải cần làm rèm. Phương pháp này cần đòi hỏi tay nghề cao của đơn vị làm rèm cửa chuyên nghiệp. Mới có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ của bộ rèm cửa chống nắng

– Ưu điểm: Rèm cửa chống nắng được làm từ những lớp bạ phía sau ngoài công dụng cản nắng mà còn có tác dụng làm giảm độ bạc màu của lớp vải theo thời gian. Gia chủ có thể lựa chọn những loại vải đa dạng hơn nên không bị phụ thuộc vào sự hạn chế về mẫu vải.

Rèm cửa dùng để chống nắng có tác dụng gì?
Rèm cửa dùng để chống nắng có tác dụng gì?

– Nhược điểm: Khi may rèm sẽ cần dùng tới gấp đôi số lượng vải may so với những cách may thông thường. Nên rèm cửa ngăn nắng thường sẽ khá nặng, do đó nên chọn loại vải chính mỏng, nhẹ để giảm bớt trọng lượng. Ngay khi nhà đang hoàn thiện phần thô quý khách cần liên hệ đơn vị làm rèm uy tín hướng dẫn cách gia cố ở các phần trần nhà/ trần thạch cao. Để sau này khi lắp rèm có thể đảm bảo sức chịu của thanh treo rèm đối vời khu vực tường và trần nhà.

SỬ DỤNG VẢI CÓ LỚP CAO SU/SILLICON

Đây là những dòng vải rèm cửa dùng để chống nắng nằm ở phía mặt trái được phủ thêm một lớp cao su và sillicon mỏng. Nhằm bịt kín các lỗ vải li ti và khiến ánh sáng không thể lọt qua được. Những dòng vải này có 100% khả năng cản nắng của mùa hè, sử dụng đủ các loại vải từ vải polly, cotton, bố, gấm, …. Và hiện nay ngày càng nhiều mẫu mã rèm cửa được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu hiện nay.

Những mẫu rèm cửa chống nắng tuyệt đối
Những mẫu rèm cửa chống nắng tuyệt đối

– Ưu điểm: Hoàn toàn có thể sử dụng để cản nắng, với ngày càng nhiều mẫu mới được cho ra đời

– Nhược điểm: Dù đang ngày càng có rất nhiều mẫu vải che nắng ra đời, tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế và chưa được đa dạng. Khó vệ sinh (không giặt được như những loại vải thông thường, mà phải giặt khô), độ bền không cao. Đối với dòng vải chống nắng cao cấp, độ bền thường sẽ tốt hơn nhưng giá thành tương đối là cao.

CHỌN LOẠI VẢI CÓ ĐỘ DỆT KHÍT CAO ĐỂ MAY RÈM CỬA DÙNG ĐỂ CHỐNG NẮNG

Nhiều người thường tưởng lầm là loại vải làm rèm chống nắng càng dày cản nắng càng tốt. Điều này không hoàn toàn là đúng bởi vì vải cản nắng tốt hay không phụ thuộc vào độ khít của sợi vải. Vải càng được dệt khít thì những lỗ vải sẽ ngày càng nhỏ, ánh sáng càng khó lọt qua được những tấm vải, điều này giúp cho vải có khả năng chống nắng cực tốt. Những dòng vải có độ dệt khít cực cao là vài Polly, vải gấm, khả năng cản nắng từ 80 – 95%. Vải càng tối màu cản nắng cực tốt, vải bố thường sẽ dày hơn các loại vải khác, nhưng do đặc điểm vải bố là sợi vải thô, dệt thưa nên khả năng cản nắng sẽ không cao.

Cách may rèm cửa dùng để chống nắng hiệu quả
Cách may rèm cửa dùng để chống nắng hiệu quả

– Ưu điểm: Giá thành thường sẽ thấp hơn so với các phương pháp còn lại, dễ vệ sinh, độ bền cao.

– Nhược điểm: Cản nắng sẽ không được tuyệt đối, khi lựa chọn cần dùng đèn fash (trên smartphone) rọi kỹ qua vải mẫu để chọn độ cản nắng phù hợp.

HÃY TIN DÙNG VÀ LỰA CHỌN NỘI THẤT LEO

Tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung, LEO là một nhà cung cấp rèm cửa chống nắng chất lượng hàng đầu. Đo đạc và báo giá tư vấn miễn phí đồng thời tư vấn những ưu nhược điểm của màn cửa phù hợp với ô cửa sổ không gian của bạn. Chính là nhiệm vụ của chúng tôi – Công ty nội thất LEO. Chúng tôi sẽ sản xuất và lắp đặt rèm cửa với kích thước phù hợp với các ô cửa. Sản phẩm được bảo hành về kỹ thuật trong khoảng thời gian là 1 năm. Tại đây các bạn có thể lựa chọn cho không gian của mình những bộ rèm cửa cuốn giá rẻ đẹp chất lượng. Chỉ cần nhấc máy lên gọi đến hotline 0919 129 836. Đội ngũ kỹ thuật của noithatleo.com sẽ nhanh chóng đến công trình khảo sát tư vấn.

NỘI THẤT LEO

Luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng.