Top 3 mẹo chọn rèm cửa căn hộ Lumiere Boulevard chuẩn đẹp và bắt mắt

rèm cửa căn hộ Lumiere Boulevard: Lumiere boulevard là căn hộ chung cư cao cấp nằm trong khu căn hộ Vinhomes Grand Park, có chủ đầu tư là Masterise Home – một thương hiệu cao cấp trong lĩnh vực bất động sản, chính bởi vì đó, chủ sở hữu thường có yêu cầu cao về các trang thiết bị nội thất trong căn hộ. Việc lựa chọn một bộ rèm cửa phù hợp với căn hộ Lumiere và các trang thiết bị nội thất trong căn hộ cũng khiến gia chủ phải suy nghĩ đau đầu, với ba mẹo sau đây sẽ giúp gia chủ giải quyết được vấn đề về việc lựa chọn rèm cửa phù hợp.

Hãy cùng Leo tìm hiểu cách chọn rèm cửa cho căn hộ Lumiere nhé!

Lựa chọn rèm cửa căn hộ Lumiere boulevard theo màu sắc

Bất cứ sản phẩm nào không chỉ ở trong lĩnh vực thiết kế nội thất, mà mọi khía cạnh của đời sống cái yếu tố thu hút người tiêu dùng nhất đó chính là màu sắc. Rèm cửa cũng không nằm ngoài quy luật trên, việc lựa chọn màu sắc cho rèm cửa là một yếu tố vô cùng quan trọng, nó quyết định đến mức độ hài hòa giữa các nội thất trong căn hộ. Do đó chúng ta cần phải hết sức chú tâm việc lựa chọn màu sắc cho rèm cửa.

Vậy nên lựa chọn màu sắc như thế nào cho phù hợp hãy cùng Leo tìm hiểu một số mẹo sau nhé!

 

Cách 1: Lựa chọn theo các màu sắc sẵn có của căn phòng

 • Màu rèm cửa thông thường sẽ chịu ảnh hưởng bởi 3 yếu tố sắc màu sau: Nội thất, sàn nhà và tường. Ta cần phải hài hòa màu sắc giữa 3 yếu tố này với màu rèm của từng căn phòng khác nhau.
 • Ví dụ: chọn màu tương đồng với màu sàn, sàn nhà có màu gỗ cánh gián thì rèm cửa sẽ chọn màu nâu nhạt, nhạt hơn 1 tông so với màu sàn. Đồ nội thất như giường hoặc sofa có màu xanh navy đậm thì rèm cửa chọn màu xanh nhạt hơn 1 tông so với đồ nội thất.
 • Để áp dụng cách này đơn giản là chúng ta chọn màu rèm tương đồng với màu nội thất. Việc của ta cần làm là tăng giảm độ màu lên sao cho phù hợp, không làm màu quá tối trong căn phòng mà cũng không quá nổi bật khác biệt trong căn phòng.

Cách 2: Lựa chọn theo phong thủy

 • Đối với nhiều người, phong thủy là một yếu tố cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng tới mọi khía cạnh trong cuộc sống. Vì thế khi lựa chọn nội thất nói chung, rèm cửa căn hộ Lumiere Boulevard nói riêng, đây là một yếu tố rất được quan tâm.
 • Chúng ta có thể dựa vào mệnh của từng người để lựa chọn màu sắc sao cho phù hơp. Ví dụ: bạn có mệnh mộc thì bạn nên cân nhắc lựa chọn các màu như xanh da trời, xanh ngọc, xanh nước biển, … Ngoài ra một lưu ý là người mệnh mộc cũng hợp với màu đen, tuy nhiên màu này khi sử dụng làm rèm cửa thì sẽ rất khó phối màu với trang thiết bị nội thất trong căn nhà, nếu bạn yêu thích gam màu này, nên tăng giảm độ màu sao cho nhạt bớt đi, điều này làm bộ rèm trông hài hòa hơn, sang trọng hơn.
 • Một lưu ý quan trọng khi lựa màu theo phong thủy, ngoài yếu tố lựa chọn màu phù hợp với mệnh, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn những gam màu trung tính thay vì những gam màu đậm, nổi bật như màu đỏ, cam, tím. Hoặc nếu chọn những màu này, cần điều chỉnh tone màu nhạt bớt, sao cho phù hợp với nội thất.

Lựa chọn rèm cửa căn hộ Lumiere Boulevard theo đặc điểm thiết kế

Mỗi căn hộ, mỗi gian phòng đều có đặc điểm thiết kế riêng biệt. Vậy đặc điểm thiết kế của căn hộ Masteri Lumiere Boulevard là gì? Các phòng khác nhau chỗ nào và nên lựa chọn rèm cửa như thế nào cho phù hợp?

Hãy cùng Leo tìm hiểu một số cách lựa chọn rèm cửa cho thật phù hợp cho căn hộ Masteri Lumiere dưới đây nhé!

Lựa chọn rèm cửa căn hộ Lumiere Boulevard tại phòng khách theo đặc điểm thiết kế

Căn hộ Masteri Lumiere Boulevard hiện tại đang trong giai đoạn thi công để bàn giao, vì vậy bài viết này Leo dựa vào căn hộ mẫu mà chủ đầu tư công bố để hướng dẫn gia chủ cách chọn rèm. So với căn hộ khi nhận sẽ giống 90% với nhà mẫu mà chủ đầu tư công bố nên gia chủ có thể yên tâm về các đặc điểm mà Leo đưa ra.

Hình ảnh phòng khách căn hộ Lumiere Boulevard khi nhận bàn giao
Hình ảnh phòng khách căn hộ Lumiere Boulevard khi nhận bàn giao

Hình ảnh phía trên là hình ảnh cửa phòng khách thực tế khi nhận bàn giao căn hộ. Ta có thể thấy cửa phòng khách có thiết kế là vách kính lớn gần hết vách tường, phía trên không có khe rèm âm trần (hộp rèm). Tại đây bạn có thể cân nhắc chọn rèm cửa hai lớp, với biến tấu và kiểu dáng đa dạng nên rất được nhiều người ưa chuộng và tin dùng.

Như tên gọi của nó rèm cửa hai lớp bao gồm 1 lớp rèm vải và 1 lớp rèm voan. Thông thường có 3 kiểu may chính là: Ore, định vị và xếp ly. Đối với căn hộ Lumiere Boulevard, do không có hộp rèm nên chúng ta có thể lựa chọn những cách may sau:

 • Cách Thứ 1: Lớp vải may kiểu may định vị, sử dụng thanh ray gắn lên trần nhà. Lớp voan may kiểu may xếp ly, sử dụng thanh ray và gắn lên trần nhà. May rèm cửa 2 lớp full hết vách tường, cao từ trần tới chấm sàn (cách sàn 1-2cm).
 • Cách Thứ 2: Lớp vải và lớp voan đều may kiểu may xếp ly, sử dụng thanh ray gắn lên trần nhà. May rèm cửa 2 lớp full hết vách tường, cao từ trần tới chấm sàn (cách sàn 1-2cm).
 • Cách Thứ 3: Lớp vải may kiểu may Ore, lớp voan may kiểu may xếp ly và cả 2 lớp đều sử dụng thanh treo tròn. Chiều ngang làm full hết vách tường, chiều cao gắn thanh ore cao qua mép trên của cửa tầm 20cm.
Hình ảnh rèm cửa tại phòng khách căn hộ Lumiere Boulevard kiểu may xếp ly
Hình ảnh rèm cửa tại phòng khách căn hộ Lumiere Boulevard kiểu may xếp ly

Hình ảnh phía trên là hình ảnh căn hộ mẫu Lumiere Boulevard, tại đây chủ đầu tư lựa chọn kiểu may xếp ly cho cả hai lớp vải, gắn thanh ray lên trần nhà. Vì để căn hộ thêm phần sang trọng hơn, chủ đầu tư đã làm trần thạch cao và có thiết kế thêm khe rèm khoảng 16cm à 18cm khi gắn rèm lên sẽ che đi được thanh ray của rèm cửa.

Vậy nên khi nhận bàn giao căn hộ, gia chủ có thể cân nhắc làm thêm trần thạch cao giống với căn hộ mẫu để căn hộ thêm sang trọng, hiện đại hơn. Khi làm trần thạch cao gia chủ có thể lựa chọn kiểu may định vị hoặc xếp ly, nhưng để sóng rủ đẹp hơn Leo khuyến nghị mọi người nên chọn kiểu may định vị. Ngoài ra khi làm trần thạch cao gia chủ nên lưu ý với bên thiết kế thi công chừa hộp rèm khoảng 23cm và tối thiểu nhất là 20cm.

Hình ảnh thực tế kiểu may ore tại phòng khách
Hình ảnh thực tế kiểu may ore tại phòng khách

Lựa chọn rèm cửa căn hộ Lumiere Boulevard tại phòng ngủ master theo đặc điểm thiết kế

Phòng ngủ master là phòng ngủ chính, có diện tích rộng và được ưu ái nhất. Gian phòng này thường được dùng để làm nơi nghỉ ngơi, riêng tư của chủ nhân căn nhà. Vì vậy, việc ta cần làm là đầu tư và lựa chọn các mẫu rèm phù hợp để gia chủ có cảm giác thoải mái hơn khi nghỉ ngơi trong không gian riêng của mình.

Phòng ngủ Master căn hộ Lumiere Boulevard được thiết kế cửa sổ vách kính lớn gần full hết vách tường và không có hộp rèm. Giống với phòng khách, gia chủ có thể lựa chọn loại rèm cửa hai lớp và chọn một trong hai cách may rèm đó.

Hình ảnh rèm cửa căn hộ Lumiere Boulevard tại phòng ngủ master
Hình ảnh rèm cửa căn hộ Lumiere Boulevard tại phòng ngủ master

Lựa chọn rèm cửa căn hộ Lumiere Boulevard tại phòng ngủ nhỏ theo đặc điểm thiết kế

Phòng ngủ nhỏ còn được gọi là phòng ngủ phụ, đây được xem là không gian riêng tư thứ hai sau phòng ngủ lớn. Đối với những gia đình có em nhỏ, gian phòng này thường được sử dụng làm thành phòng ngủ của các bé hoặc làm phòng làm việc riêng của gia chủ. Tuy là phòng ngủ phụ, nhưng cũng không nên qua loa trong việc tìm hiểu và đầu tư một bộ rèm thích hợp, nếu không muốn tạo cảm giác khó chịu, bức bối khi bước vào căn phòng này.

Phòng ngủ nhỏ tuy kích thước diện tích căn phòng không được rộng rãi như phòng ngủ master nhưng nơi đây vẫn được thiết kế dạng cửa kính lớn, gần full hết vách tường và không có hộp rèm. Thế nên việc lựa chọn rèm cửa căn hộ Lumiere Boulevard cho phòng ngủ nhỏ có thể lựa chọn dựa vào các gợi ý trên giống phòng ngủ master.

Hình ảnh rèm cửa căn hộ Lumiere Boulevard tại phòng ngủ nhỏ
Hình ảnh rèm cửa căn hộ Lumiere Boulevard tại phòng ngủ nhỏ

Nếu bạn thích sự mới mẻ hoặc đơn giản là muốn tiết kiệm không gian phòng thì có thể tham khỏa lựa chọn các mẫu mã rèm kéo lên trên như:mành ngangrèm gỗrèm cầu vồng… Một lưu ý nhỏ là các mẫu rèm này chiều ngang tối đa chỉ nên làm 1.6cm đổ lại, như vậy sẽ đảm bảo được độ bền và tính thẩm mỹ cao, nếu làm bộ rèm quá lớn trên 1.6cm thì chính giữa bộ rèm sẽ xuất hiện những nếp nhăn hoặc bị trùng xuống trông sẽ không còn được đẹp và tinh tế. Để phù hợp với cửa sổ vách kích lớn của căn hộ Lumiere Boulevard ta nên chia rèm thành các bộ nhỏ và chia theo khung vách của cửa sổ.

Việc chia rèm thành nhiều bộ nhỏ, sẽ tạo ra những khe hở giữa các bộ rèm tầm 2cm, ánh sáng sẽ xuyên qua các khe hở đó mà vào phòng. Như vậy khi chủ nhân căn phòng muốn nghỉ ngơi sẽ cảm thấy không được thoải mái và bị làm phiền bởi ánh nắng bên ngoài. Để hạn chế ánh sáng lọt vào phòng thì ta nên chia rèm theo khung cửa, phần khung cửa này sẽ che chắn được ánh sáng lọt vào phòng qua các khe hở của rèm.

Lựa chọn rèm cửa căn hộ Lumiere Boulevard theo công nắng và khả năng chống nắng

“Chất liệu” là một trong những yếu tố quan trọng quyết định nên sự thành công trong một công trình, bởi vì chất liệu của rèm cửa quyết định rất lớn đến khả năng cản nắng, chống tia UV cũng như độ bền và tuổi thọ của nó. Ngoài ra, nó cũng ảnh hưởng tới độ rủ và form dáng thiết kế của rèm.

Căn hộ Lumiere Boulevard sở hữu tầm nhìn trọn vẹn biển hồ cát trắng công viên 36ha và sông Đồng Nai, sông Tắc, cảnh đẹp và thơ mộng. Tuy nhiên do được thiết kế là chung cư cao tầng nên không tránh khỏi việc chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi ánh nắng mặt trời. Do đó khi lựa chọn chất liệu cho rèm cửa, bạn nên cân nhắc các dòng rèm vải có công năng và khả năng cản nắng tốt.

Các mẫu rèm vải có khả năng cản nắng tốt thường là các dòng rèm vải có độ khít cao hoặc các dòng rèm vải mặt trái được phủ thêm một lớp cao su pha silicon có khả năng cản sáng. Các bạn có thể kham khảo một số dòng rèm như: Rèm vải Polly Alpharèm vải Hexan, rèm vải Polly Beta

Hình ảnh chất liệu rèm vải chống nắng tốt
Hình ảnh chất liệu rèm vải chống nắng tốt

Ngoài ra, nếu bạn nhìn trúng một loại vải không có khả năng cản nắng tốt, thì LEO khuyên bạn may thêm cho rèm cửa một lớp bạ chống nắng. May thêm một lớp bạ này sẽ giúp rèm cửa của bạn vẫn có khả năng cản sáng hay chống nắng như các mẫu rèm chống nắng khác, đồng thời khi treo rèm lên vải tuy dày dặn nhưng sóng vẫn đẹp và đều như các mẫu rèm khác nhé.

Hình ảnh rèm vải may thêm một lớp bạ chống nắng
Hình ảnh rèm vải may thêm một lớp bạ chống nắng

Bạn nên tham khảo thêm

Ngoài làm rèm cửa cho căn hộ Lumiere Boulevard, LEO còn tư vấn, cung cấp và lắp đặt rèm cửa cho căn hộ:

===================================

LEO tư vấn và khảo sát hoàn toàn miễn phí tại nhà nên đừng ngần ngại liên hệ LEO khi bạn có nhu cầu tư vấn nhé;

Bài viết và hình ảnh chỉ để tham khảo, để chọn được rèm quý khách hàng cần lựa chọn trực tiếp trên Catalogue vải.

Mua rèm tại LEO – Bạn sẽ nhận được những gì?

 • Với sự nhiệt tình của tư vấn viên, sự chuyên nghiệp của đội ngũ thi công đảm bảo rằng bạn luôn chọn được mẫu rèm phù hợp nhất;
 • Đa dạng màu sắc, kiểu dáng, mẫu mã đảm bảo đạt được mọi yêu cầu của khách hàng;
 • Nhanh chóng, thuận tiện, thi công hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ việc chọn mẫu, còn lại đã có LEO lo;
 • Chính sách bảo hành, hậu mãi, hỗ trợ mọi vấn đề của khách hàng sau thi công giúp bạn luôn yên tâm.