Bí quyết chọn rèm cửa căn hộ Masteri An Phú phù hợp

Masteri An Phú là một căn hộ sang trọng, thiết kế tinh tế, thanh nhã. Đa phần những chủ nhân căn hộ là những người có khả năng về kinh tế, đồng thời đây cũng là những người có yêu cầu cao về gu thẩm mỹ và tính tiện dụng. Chính vì vậy, việc làm rèm cửa cho căn hộ Masteri An Phú không hề dễ dàng. Hãy cùng LEO tham khảo một số cách sau để lựa chọn rèm cửa cho căn hộ của bạn một cách thông minh nhé.

Rèm cửa căn hộ Masteri An Phú
Rèm cửa căn hộ Masteri An Phú

Chọn rèm cửa căn hộ Masteri An Phú cho phòng khách

Phòng khách là bộ mặt chính của căn hộ, nó thể hiện được cá tính, óc thẩm mỹ của gia chủ. Đồng thời, phòng khách cũng là nơi tiếp khách, thư giãn và sinh hoạt chung của cả gia đình. Vì vậy bạn nên đầu tư cho phòng khách một bộ rèm cửa chất, đẹp nhất và giá trị nhất so với toàn bộ ngân sách rèm cửa của cả căn hộ.

Lựa chọn rèm cửa căn hộ Masteri An Phú cho phòng khách theo đặc điểm thiết kế

 • Phòng khách căn hộ masteri An Phú được thiết kế cửa ban công (cửa chính) tự do, không có hộp rèm. Vách kính của cửa lớn, diện tích vách kính gần hết cả vách tường. Vì vậy cách làm rèm phù hợp nhất cho phòng khách là rèm cửa 2 lớp và làm hết vách tường.
 • Lưu ý, đối với các cửa đi, cửa ra vào ban công là bạn không nên lựa chọn làm các loại rèm kéo lên bên trên (rèm cuốn, rèm gỗ, …) vì chúng rất bất tiện. Đặc biệt là trong những trường hợp cần đi ra đi vào thường xuyên.
 • Rèm cửa 2 lớp thì gồm có 1 lớp rèm vải và 1 lớp rèm voan. Thông thường có 3 kiểu may chính là: Ore, định vị và xếp ly. Đối với căn hộ Masteri An Phú, do có thiết kế tự do, không có hộc rèm nên ta có thể lựa chọn những cách may rèm sau:
  • Cách Thứ 1: Lớp vải may kiểu may định vị, sử dụng thanh ray gắn lên trần nhà. Lớp voan may kiểu may xếp ly, sử dụng thanh ray và cũng gắn lên trần nhà. May rèm cửa 2 lớp full hết vách tường, cao từ trần tới chấm sàn (cách sàn 1-2cm).
  • Cách Thứ 2: Lớp vải may kiểu may Ore, lớp voan may kiểu may xếp ly và cả 2 lớp đều sử dụng thanh treo tròn. Chiều ngang làm full hết vách tường, chiều cao có thể làm cao từ trần tới chấm sàn hoặc cao qua mép trên của cửa tầm 20cm.

Chọn màu sắc rèm cửa căn hộ Masteri An Phú cho phòng khách

Chọn màu sắc cho rèm cửa cũng là một vấn đề rất nan giản, nó liên quan đến yếu tố thẩm mỹ và sự hài hòa trong căn nhà của bạn. Nếu chọn màu không phù hợp, bộ rèm sẽ phá đi kết cấu của căn nhà, tạo cảm giác đối lập không gian, khiến căn nhà mất điểm trong mắt người nhìn.

Thế thì ta nên lựa chọn màu sắc như thế nào cho phù hợp??

LEO gửi đến các bạn 2 phương pháp lựa chọn màu rèm sau để tham khảo:

PHƯƠNG PHÁP 1: Nguyên tắc 70-20-10

 • 70% là các gam màu chủ đạo trong căn nhà. Thông thường thì các gam màu này là các gam màu nhạt, nó chiếm tỷ lệ lớn trong cả 1 căn phòng. Ví dụ màu tường màu trắng, kem nhạt …
 • 20% là các màu trung tính cho căn nhà, thông thường nó chính là các trang thiết bị nội thất (ví dụ tủ, bàn ghế, mảng ốp tường, đèn, …)
 • 10% còn lại chính là điểm nhấn trong căn nhà, nó là những gam màu nổi bật, làm bật lên cá tính của gia chủ.
 • Vậy khi lựa chọn rèm ta nên chọn rèm nằm trong phần 20% hoặc 10%. Ví dụ căn nhà có nội thất màu gỗ cánh gián chiếm 20% à có thể chọn rèm tương đồng màu nội thất, chọn những gam màu gần tương tự màu gỗ cánh gián như màu nâu nhạt. Một cách khác là ví dụ căn nhà toàn bộ đang là gam màu trung tính (20%) và gam màu nhạt (70%) rồi mà không có gam màu nổi bật 10% thì ta có thể chọn rèm làm điểm nhấn, chọn những màu sắc đậm như màu xanh navy, xám đen, …

PHƯƠNG PHÁP 2: Chọn rèm theo các màu sắc sẵn có của phòng khách

Rèm cửa thông thường chịu ảnh hưởng bởi 3 yếu tố sau: Nội thất, sàn nhà và tường. Ta có thể lựa chọn màu tương đồng với màu của các yếu tố này, nhưng cần tăng giảm độ màu lên sao cho phù hợp. Ví dụ chọn màu tương đồng với nội thất màu gỗ cánh gián à rèm cửa chọn màu nâu nhạt, nhạt hơn 1 tông so với màu nội thất. Ví dụ sofa màu xanh navy đậm à rèm cửa chọn màu xanh nhạt hơn 1 tông so với sofa.

Ngoài ra, nếu như bạn không tự tin vào khả năng lựa chọn màu sắc cho rèm cửa, thì lựa chọn màu kem, hoặc các màu rèm trung tính nhạt. Đây là những màu có thể phù hợp với mọi không gian thiết kế nội thất.

Lựa chọn theo công năng và khả năng chống nắng của rèm cửa

Căn hộ Masteri An Phú là căn hộ chung cư cao tầng, sử dụng vách kính rất nhiều nên ánh nắng khá gắt, đặc biệt là đối với các căn hộ có hướng tây. Vì vậy mọi người nên lựa chọn loại rèm có khả năng chống nắng tốt. Hiện tại các khách hàng của LEO đang rất ưa chuộng loại rèm vải chống nắng Light Out, loại vải này có giá thành tương đối phù hợp, bền, cản nắng 100%, rèm đẹp, sang trọng và dễ vệ sinh.

Ngoài ra mọi người cũng nên lưu ý chọn làm rèm cửa 2 lớp. Lớp rèm vải có tác dụng chống nắng, khi cần cản nắng tuyệt đối thì đóng rèm lại. Lớp rèm voan có tác dụng che chắn tầm nhìn và trang trí, làm căn hộ thêm sang trọng, hiện đại. Khi cần lấy ánh sáng mà không muốn nhà đối diện nhìn vào, có thể đóng lớp rèm voan lại và mở lớp rèm vải ra, rất tiện dụng.

Rèm cửa cho phòng ngủ Master căn hộ Masteri An Phú

Phòng ngủ Master là căn phòng ngủ được ưu tiên có diện tích rộng nhất so với các phòng ngủ khác. Gian phòng này thường được dùng làm nơi nghỉ ngơi, riêng tư của chủ nhân căn nhà. Vậy nên, ta cần chú trọng đầu tư khâu chọn lựa rèm cửa cho căn phòng này thật phù hợp, chống được nắng tốt để giấc ngủ của chủ nhân căn phòng luôn được thoải mái không bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài.

Lựa chọn rèm cửa phòng ngủ Master căn hộ Masteri An Phú theo đặc điểm thiết kế

Phòng ngủ căn hộ Masteri An Phú được thiết kế cửa kính lớn, tự do không có hộc rèm tương tự như phòng khách, vì vậy bạn cũng nên lựa chọn rèm cửa hai lớp giống như phòng khách. Tuy nhiên phòng ngủ Masteri An Phú nó có khác biệt một chút so với phòng khách là ngay mép trên cửa sổ có một cái đà tường nhô ra tầm 7-10cm.

Đối với phòng ngủ Master khi lắp rèm bạn cần lưu ý một số ý sau:

 • Lớp rèm voan: Là lớp vải mỏng bên trong vậy nên bạn có thể chọn kiểu may xếp ly và sử dụng thanh ray gắn ngay trên đà tường của cửa sổ. Làm như vậy sẽ hạn chế được việc chiếm diện tích không gian của phòng ngủ.
 • Lớp rèm vải: Có 2 cách để may lớp rèm vải như sau:
  • Cách thứ 1: May kiểu may định vị, sử dụng thanh ray gắn lên trần nhà. May rèm full hết vách tường và cao từ trần rũ xuống mặt sàn, cách sàn 1cm-2cm.
  • Cách thứ 2: May kiểu may Ore, sử dụng thanh treo tròn, chiều cao có thể làm cao từ trần tới chấm sàn hoặc gắn thanh treo tròn cao qua mép trên của cửa tầm 20cm. Chiều ngang làm full hết vách tường.
Rèm cửa căn hộ Masteri An Phú cho phòng ngủ kiểu may định vị
Rèm cửa căn hộ Masteri An Phú cho phòng ngủ kiểu may định vị
Rèm cửa căn hộ Masteri An Phú cho phòng ngủ kiểu may ore
Rèm cửa căn hộ Masteri An Phú cho phòng ngủ kiểu may ore

Lựa chọn màu sắc rèm cửa cho phòng ngủ Master căn hộ Masteri An Phú

Phòng Master khác phòng khách vì đây là phòng để nghỉ ngơi của gia chủ. Thông thường sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, gia chủ luôn có xu hướng nghỉ ngơi thư giản trong không gian riêng của mình. Màu sắc là một yếu tố vô cùng quan trọng trong vấn đề điều hòa cảm xúc. Vậy nên màu sắc của rèm cửa cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu chọn màu sắc bị lệch tông hay quá nổi bật sẽ tạo cảm giác bức bối, gia chủ khó có thể ngủ ngon, khiến cho cơ thể mệt mỏi, khi làm việc cũng sẽ không được thoải mái và hiệu quả.

Bạn có thể lựa chọn màu sắc cho rèm cửa phòng ngủ Master qua hai phương pháp chọn màu sau:

PHƯƠNG PHÁP 1: Nguyên tắc 70-20-10

Giống với phòng khách ta cũng có thể áp dụng phương pháp này lựa chọn ra màu trung tính để sử dụng cho phòng ngủ. Điểm nhấn trong phòng ngủ thường là giường, tủ, chăn, ga, gối,… màu chủ đạo vẫn là màu tường và màu nền. Từ phương pháp này ta hoàn toàn có thể lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ master phù hợp nhất.

PHƯƠNG PHÁP 2: Lựa chọn theo phong thủy

Dựa vào mệnh của gia chủ, có thể chọn ra màu rèm cửa phù hợp với phong thủy của chính gia chủ. Ví dụ gia chủ có mệnh Hỏa có thể chọn rèm màu xanh lá nhạt, tím nhạt hoặc hồng nhạt. Các mệnh khác cũng như vậy, dựa vào màu sắc phù hợp với phong thủy của mình chọn ra màu sắc cho rèm cửa phòng ngủ, nên chọn các gam màu nhạt và nhẹ.

Lưu ý: khi chọn màu cho rèm cửa phòng khách cần chọn những tông màu trung tính và tối màu, không nên chọn màu quá đậm hay quá nổi bật sẽ tạo cảm giác bức bối, khi nghỉ ngơi sẽ cảm thấy không thoải mái. Ngược lại chọn những gam màu nhẹ sẽ mang lại cảm giác căn phòng trở nên ấm cúng hơn, dễ dàng thư giãn và sẽ dễ đi sâu vào giấc ngủ.

Lựa chọn theo công năng và khả năng chống nắng của rèm cửa

Cũng tương tự như phòng khách bạn nên chọn rèm cửa hai lớp, loại chống nắng tuyệt đối. Để đảm bảo giấc ngủ luôn được sâu hơn, không bị làm phiền bởi ánh nắng bên ngoài, đặc biệt là những người hay làm khuya muốn nghỉ ngơi vào buổi trưa hoặc những ngày nghỉ muốn được ngủ lâu hơn thì nên chọn rèm cửa hai lớp chống nắng tốt.

Các bạn có thể kham khảo các loại rèm chống nắng 100% tại đây:

https://noithatleo.com/rem-cua/rem-vai/rem-vai-chong-nang/

Rèm cửa cho phòng ngủ nhỏ tại Masteri An Phú

Phòng ngủ này có diện tích bé hơn phòng ngủ Master, được thiết kế tiện dụng và nhỏ gọn. Căn phòng thường được dùng để làm nơi nghỉ ngơi, riêng tư của con trẻ hoặc người lớn dùng phòng riêng. Vì là phòng ngủ nhỏ ta cũng không nên ỷ y và lựa chọn rèm cửa một cách hời hợt, chủ nhân sỡ hữu căn phòng cũng sẽ cảm thấy khó chịu hoặc không thích khi ở trong căn phòng này.

Lựa chọn rèm cửa phòng ngủ nhỏ căn hộ Masteri An Phú theo đặc điểm thiết kế

 • Cửa kính phòng ngủ nhỏ này được thiết kế giống với phòng ngủ Master, cũng có đà tường nhô ra và không có hộc rèm vậy nên bạn cũng có thể chọn làm rèm cửa hai lớp giống như phòng ngủ Master. Ngoài ra bạn còn có thể chọn các loại rèm kéo lên bên trên chiếm ít diện tích của căn phòng như rèm cầu vồng, rèm tổ ong, rèm roman, rèm gỗ, mành ngang, rèm cuốn
 • Các loại rèm kéo lên chiều ngang tối đa chỉ nên làm 1m6 đổ lại để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ. Nhưng các cửa sổ phòng ngủ nhỏ tại căn hộ Masteri An Phú đều được làm cửa kính lớn trên 1m6. Vậy nên khi chọn làm các dạng rèm này bạn nên chia rèm thành các bộ nhỏ và chia theo khung vách của cửa sổ.
 • Khi chia rèm thành nhiều bộ nhỏ, giữa các bộ rèm sẽ có khe hở tầm 2cm, ánh sáng có thể xuyên qua các khe hở này mà vào phòng như vậy sẽ làm chủ nhân căn phòng không thoải mái khi nghỉ ngơi. Vậy nên khi làm các dạng rèm kéo lên thì nên chia thành những bộ nhỏ theo khung cửa để hạn chế ánh sáng lọt vào.

Lựa chọn màu sắc rèm cửa cho phòng ngủ nhỏ căn hộ Masteri An Phú

 • Đối với chủ nhân căn phòng là người lớn bạn có thể lựa chọn giống với phòng ngủ Master, sử dụng hai phương pháp của phòng ngủ Master để chọn màu cho rèm cửa. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến, sở thích của chủ nhân căn phòng này mà lựa chọn màu sắc cho phù hợp. Lưu ý nên chọn các tông màu nhẹ, trung tính phù hợp với gian phòng.
 • Nếu phòng ngủ được sử dụng cho các bé nhỏ, bạn có thể dựa vào sở thích, giới tính và cách bài trí phòng để chọn các loại rèm cửa phù hợp cho bé. Thường các bé gái thích được làm công chúa nhỏ bạn có thể chọn loại rèm màu hồng nhạt có các hoa văn hình công chúa, bông hoa, hoạt hình,…
 • Các bé trai thường thích thám hiểm vui chơi có thể chọn các loại rèm có hình đại dương xanh hoặc các hình động vật vui nhộn,… Khác với chúng ta, các bé thích không gian phòng của mình luôn có nhiều hình hài vui nhộn, thích thú với việc có nhiều màu sắc và hình ảnh.
 • Các bé nhỏ thường xem phòng ngủ của mình thành phòng vui chơi, cho dù là ngủ cũng mong mình được trở thành công chúa nhỏ, được đi chu du khắp mọi nơi. Vậy nên việc chọn rèm cửa có hình hài vui nhộn sẽ làm các bé cảm thấy thích thú hơn với việc đi ngủ.

Lựa chọn theo công năng và khả năng chống nắng của rèm cửa

Đối với phòng ngủ nhỏ bạn có thể chọn lựa rèm vải hai lớp hay các loại rèm kéo lên bên trên chiếm ít diện tích của căn phòng. Tuy nhiên vẫn nên cân nhắc chọn rèm có chất liệu cản nắng tốt, chống tia UV tốt vì căn hộ Masteri được xây dựng cao tầng và các cửa sổ đều làm bằng kính nên sẽ chịu nhiều ảnh hưởng của thời tiết bên ngoài.

Nếu chọn rèm không phù hợp rèm sẽ rất dễ bị hư tổn và làm mất đi vẻ đẹp của căn phòng. Đối với phòng cho các bé nhỏ càng nên quan tâm hơn vì các bé hay trốn trong phòng chơi, vậy nên rèm cần phải chống nắng tốt để tránh các bé bị ảnh hưởng bởi tia UV.

BẠN NÊN THAM KHẢO THÊM:

 • Các mẫu rèm vải chống nắng:

https://noithatleo.com/rem-cua/rem-vai/rem-vai-chong-nang/

https://www.youtube.com/channel/UCXbz3iX0Cry393Utytd9NdA

===================================

LEO tư vấn và khảo sát hoàn toàn miễn phí tại nhà nên đừng ngần ngại liên hệ LEO khi bạn có nhu cầu tư vấn nhé;

Bài viết và hình ảnh chỉ để tham khảo, để chọn được rèm quý khách hàng cần lựa chọn trực tiếp trên Catalogue vải.

Mua rèm tại LEO – Bạn sẽ nhận được những gì?

 • Với sự nhiệt tình của tư vấn viên, sự chuyên nghiệp của đội ngũ thi công đảm bảo rằng bạn luôn chọn được mẫu rèm phù hợp nhất;
 • Đa dạng màu sắc, kiểu dáng, mẫu mã đảm bảo đạt được mọi yêu cầu của khách hàng;
 • Nhanh chóng, thuận tiện, thi công hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ việc chọn mẫu, còn lại đã có LEO lo;
 • Chính sách bảo hành, hậu mãi, hỗ trợ mọi vấn đề của khách hàng sau thi công giúp bạn luôn yên tâm.