Top 3 mẹo chọn Rèm cửa căn hộ Masteri Centre Point Quận 9 năm 2022

Căn hộ Masteri Centre Point là sự kết hợp giao thoa giữa phong cách Á Đông và Phương Tây. Phần lớn người sở hữa căn hộ này đều là những gia đình trẻ muốn trải nhiệm cuộc sống hiện đại và sang trọng, để chọn được Rèm cửa căn hộ Masteri Centre Point phù hợp với căn hộ thiết kế đa lấp này là một vấn đề rất nan giải vì vậy hãy cùng LEO tìm hiểu và lựa chọn rèm cửa phù hợp nhé.

Hình ảnh phối cảnh căn hộ Masteri Centre Point Quận 9
Hình ảnh phối cảnh căn hộ Masteri Centre Point Quận 9

Rèm cửa căn hộ Masteri Centre Point lựa chọn theo công năng và khả năng chống nắng

Căn hộ Masteri Centre Point được thiết kế chung cư cao tầng và hầu hết các cửa đều được làm từ kính. Do đó căn hộ chịu nhiều ảnh hưởng bởi thời tiết, đặc biệt là nắng nóng. Vậy nên khi chọn rèm cửa cho căn hộ bạn cần ưu tiên chọn chất liệu cản nắng tốt, bền bỉ như Night Lift, Stellar,… Các chất liệu này đều cản nắng tốt lên tới 100%.

Lựa chọn chất liệu vải bền tốt cũng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Chính bởi vì ở đây sử dụng vách kính nhiều nên tác động của môi trường lên rèm cửa là rất lớn. Nếu bạn chọn chất liệu quá rẻ tiền thì rèm cửa sẽ rất là nhanh xuống cấp, dễ bị phai màu và mục rữa theo thời gian. Vì vậy mọi người nên đầu tư những loại rèm cửa vào mức tầm trung khoảng 800.000đ/m ngang à 1.500.000đ/m ngang và có khả năng chống trọi được với ánh nắng tốt, hạn chế tác động của ánh nắng vào bên trong nhà. Ví dụ như Sleep Well, Belga,… Chất liệu bền vải tốt sẽ sử dụng được lâu hơn và sẽ không bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài giúp không gian thêm sang trọng và sinh động hơn.

Rèm cửa căn hộ Masteri Centre Point lựa chọn theo màu sắc

Màu sắc là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp căn phòng trở nên hài hòa hơn. Nếu phối màu không phù hợp sẽ khiến căn nhà bạn mất đi sự sang trọng, tạo cảm giác khó chịu khi nhìn vào vậy nên việc lựa chọn màu sắc cũng là một vấn đề rất khó khăn.

Vậy nên LEO gửi đến các bạn 2 phương pháp lựa chọn màu rèm sau để tham khảo:

PHƯƠNG PHÁP 1: Nguyên tắc 70-20-10

 • 70% là các gam màu chủ đạo trong căn nhà. Thông thường thì các gam màu chiếm tỷ lệ lớn trong cả 1 căn phòng, có màu nhạt. Ví dụ màu của tường thường có màu trắng, màu kem nhạt …
 • 20% là các màu trung tính cho căn nhà, thông thường nó chính là các trang thiết bị nội thất (ví dụ bàn ghế, tủ, đèn trần,…)
 • 10% còn lại chính là điểm nhấn trong căn nhà, làm bật lên cá tính của gia chủ. Những gam màu này thường có màu sắc nổi bật, màu đậm.
 • Vậy khi lựa chọn rèm ta nên chọn rèm nằm trong 20% hoặc 10%. Ví dụ căn nhà có nội thất màu xám khói chiếm 20% à có thể chọn rèm tương đồng màu nội thất, chọn những gam màu gần tương tự màu xám khói như màu nâu xám khói, màu xám lông chuột,… Một cách khác là ví dụ căn nhà toàn bộ đang là gam màu trung tính (20%) và gam màu nhạt (70%) rồi mà không có gam màu nổi bật 10% thì ta có thể chọn rèm làm điểm nhấn, chọn những màu sắc đậm như màu xanh navy, xám đen, …

PHƯƠNG PHÁP 2: Lựa chọn theo phong thủy

 • Dựa vào mệnh của gia chủ, có thể chọn ra màu rèm cửa phù hợp với phong thủy của chính gia chủ. Ví dụ gia chủ có mệnh Thủy có thể chọn rèm màu bạc, màu ánh kim, màu xanh dương nhạt. Các mệnh khác cũng như vậy, dựa vào màu sắc phù hợp với phong thủy của mình chọn ra màu sắc cho rèm cửa, nên chọn các gam màu trung tính , màu nhạt để phù hợp với căn phòng.

Ngoài ra, nếu như bạn không tự tin vào khả năng lựa chọn của mình, thì có thể chọn màu xám, màu kem hoặc các màu rèm trung tính nhạt. Đây là những màu sắc phù hợp với mọi không gian thiết kế nội thất.

Rèm cửa căn hộ Masteri Centre Point lựa chọn theo đặc điểm thiết kế

Mỗi một căn hộ đều được kiến trúc sư thiết kế ra phong cách riêng và mục đích riêng. Việc lựa chọn nội thất nói chung và rèm cửa nói riêng theo đặc điểm thiết kế là một yếu tố vô cùng quan trọng, nó quyết định đến vấn đề bộ rèm đó có phù hợp với căn hộ hay không và cách may hay loại thanh có phù hợp với căn phòng hay không. Vì vậy việc lựa chọn rèm cửa theo đặc điểm thiết kế là một yếu tố vô cùng quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua.

Rèm cửa căn hộ Masteri Centre Point tại phòng khách

Căn hộ Masteri Centre Point hiện tại đang trong giai đoạn thi công để bàn giao và hiện tại vẫn chưa bàn giao. Vì vậy Leo dựa vào căn hộ mẫu mà chủ đầu tư công bố và cảm thấy phòng khách được thiết kế cửa kính ra vào nối liền ban công và có hộc rèm. Tại đây bạn có thể cân nhắc chọn rèm cửa hai lớp, với biến tấu và kiểu dáng đa dạng, chất liệu bền và chống nắng tốt nên rất được nhiều người ưa chuộng và tin dùng.

Rèm cửa hai lớp gồm 1 lớp rèm vải và lớp rèm voan. Thông thường có 3 kiểu may chính là: Ore, định vị và xếp ly. Đối với căn hộ Masteri Centre Point, do có hộc rèm cách âm và diện tích hộc rèm nhỏ nên chúng ta có thể lựa chọn những cách may rèm sau:

 • Cách Thứ 1: Lớp vải may kiểu may xếp ly, sử dụng thanh ray gắn lên trần nhà. Lớp voan cũng may kiểu may xếp ly, sử dụng thanh ray và gắn lên trần nhà. May rèm cửa 2 lớp full hết vách hộc rèm, cao từ trần tới chấm sàn (cách sàn 1-2cm).
 • Cách Thứ 2: Lớp vải may kiểu may Ore, lớp voan may kiểu may xếp ly và cả 2 lớp đều sử dụng thanh treo tròn. Chiều ngang làm full hết vách tường, chiều cao gắn thanh ore cao qua mép trên của cửa tầm 20cm.
Rèm cửa căn hộ Masteri Centre Point tại phòng khách
Rèm cửa căn hộ Masteri Centre Point tại phòng khách

Rèm cửa căn hộ Masteri Centre Point tại phòng ngủ Master

Tại phòng ngủ master căn hộ Masteri Centre Point, cửa sổ được thiết kế bằng cửa kính lớn chạm tới mặt đất, hộc rèm được thiết kế âm trần và có độ rộng tầm 20cm. Vì vậy lựa chọn rèm cửa tốt nhất là loại rèm cửa hai lớp may theo kiểu định vị. Lớp vải may kiểu may định vị, sử dụng thanh ray gắn lên trần nhà. Lớp voan may kiểu may xếp ly, sử dụng thanh ray và cũng gắn lên trần nhà. May rèm cửa 2 lớp full hết vách hộc rèm, cao từ trần tới chấm sàn (cách sàn 1-2 cm).

Lớp rèm vải có tác dụng chống nắng, khi cần cản nắng tuyệt đối thì đóng rèm lại. Lớp rèm voan có tác dụng che chắn tầm nhìn và trang trí, làm căn hộ thêm sang trọng và hiện đại. Khi cần lấy ánh sáng mà không muốn nhà đối diện nhìn vào, bạn cũng có thể đóng lớp rèm voan lại và mở lớp rèm vải ra, rất tiện dụng.

Rèm cửa căn hộ Masteri Centre Point tại phòng ngủ
Rèm cửa căn hộ Masteri Centre Point tại phòng ngủ

Rèm cửa căn hộ Masteri Centre Point tại phòng ngủ nhỏ theo đặc điểm thiết kế

Cửa kính phòng ngủ nhỏ được thiết kế giống với phòng ngủ Master, cũng có hộc rèm thiết kế âm trầm nên bạn cũng có thể chọn làm rèm cửa hai lớp giống như phòng ngủ Master. Ngoài ra bạn còn có thể chọn các loại rèm kéo lên bên trên chiếm ít diện tích của căn phòng như rèm cầu vồng, rèm roman, rèm gỗ, rèm cuốn rèm, combi roman

Các loại rèm kéo lên chiều ngang tối đa chỉ nên làm 1m6 đổ lại để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ. Nhưng các cửa sổ phòng ngủ nhỏ tại căn hộ Masteri Centre Point đều được làm cửa kính lớn trên 1m6. Vậy nên khi chọn làm các loại rèm này ta nên chia rèm thành các bộ nhỏ và nên chia theo khung vách của cửa sổ.

Khi chia rèm thành nhiều bộ nhỏ, giữa các bộ rèm sẽ có khe hở tầm 2cm, ánh sáng sẽ xuyên qua các khe hở đó mà vào phòng. Như vậy khi chủ nhân căn phòng muốn nghỉ ngơi sẽ cảm thấy không thoải mái và không thể nghỉ ngơi được. Vậy nên khi làm các dạng rèm kéo lên thì nên chia thành những bộ nhỏ theo khung cửa để hạn chế ánh sáng lọt vào.

 

Rèm cửa căn hộ Masteri Centre Point tại phòng ngủ nhỏ
Rèm cửa căn hộ Masteri Centre Point tại phòng ngủ nhỏ

BẠN NÊN THAM KHẢO THÊM:

Ngoài làm rèm cửa cho căn hộ Masteri Centre Point, LEO còn tư vấn, cung cấp và lắp đặt rèm cửa cho căn hộ:

===================================

LEO tư vấn và khảo sát hoàn toàn miễn phí tại nhà nên đừng ngần ngại liên hệ LEO khi bạn có nhu cầu tư vấn nhé;

Bài viết và hình ảnh chỉ để tham khảo, để chọn được rèm quý khách hàng cần lựa chọn trực tiếp trên Catalogue vải.

Mua rèm tại LEO – Bạn sẽ nhận được những gì?

 • Với sự nhiệt tình của tư vấn viên, sự chuyên nghiệp của đội ngũ thi công đảm bảo rằng bạn luôn chọn được mẫu rèm phù hợp nhất;
 • Đa dạng màu sắc, kiểu dáng, mẫu mã đảm bảo đạt được mọi yêu cầu của khách hàng;
 • Nhanh chóng, thuận tiện, thi công hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ việc chọn mẫu, còn lại đã có LEO lo;
 • Chính sách bảo hành, hậu mãi, hỗ trợ mọi vấn đề của khách hàng sau thi công giúp bạn luôn yên tâm.