Những mẹo chọn rèm cửa cho căn hộ The Estella bạn không nên bỏ qua

Rèm cửa cho căn hộ The Estella: Căn hộ tại dự án The Estella – Quận 2 được Thiết kế theo phong cách hiện đại. Với bố trí đồ dùng và mang cảm giác ấm cúng, để lựa chọn được bộ rèm cửa phù hợp và ưng ý nhất Leo gửi đến bạn 3 mẹo nhỏ chọn rèm cửa sau đây.

Mẹo chọn rèm cửa cho căn hộ The Estella theo đặc điểm thiết kế

Lựa chọn rèm cửa cho căn hộ The Estella theo đặc điểm thiết kế tại phòng khách

Phòng khách ngoài việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt, giải trí và thư giãn cho gia đình, nó còn giữ vai trò quan trọng chính là bộ mặt của toàn bộ căn hộ. Việc chọn được bộ rèm cửa phù hợp sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian phòng khách.

Đặc điểm thiết kế cửa kính phòng khách căn hộ The Estella là loại cửa kính kéo trượt, vách kính lớn gần full hết vách tường, đây là dạng cửa ban công (cửa chính) tự do và không có hộp rèm. Do là cửa dùng để ra vào thường xuyên, vì vậy nhằm thuận tiện hơn cho việc di chuyển ta nên sử dụng loại rèm vải hai lớp cho căn hộ The Estella.

Rèm cửa hai lớp là loại rèm cửa có hai lớp vải riêng biệt đó là lớp rèm vảilớp rèm voan.Về kiểu may, rèm cửa cho căn hộ The Estella phù hợp nhất là kiểu may định vị cho lớp rèm vải và xếp ly cho lớp rèm voan. Sử dụng thanh ray gắn rèm trực tiếp lên trần nhà, may rèm full hết vách tường, chiều cao của rèm tốt nhất là từ trần nhà dài đến chấm sàn (cách sàn 1-2 cm).

Hình ảnh rèm cửa căn hộ The Estella tại phòng khách
Hình ảnh rèm cửa cho căn hộ The Estella tại phòng khách

Lưu ý: Các loại rèm kéo lên có tính mới mẻ về mặt thẩm mỹ cho không gian phòng, tiết kiệm diện tích và giúp căn hộ thêm sang trọng. Tuy nhiên Leo khuyên các bạn không nên lựa chọn loại rèm này cho cửa phòng khách, vì nhược điểm lớn của loại rèm này là khiến cho việc di chuyển qua lại ban công sẽ trở nên khó khăn và rất tốn thời gian.

Ngoài ra trần nhà của căn hộ The Estella khá là cao, từ trần tới sàn khoảng 3m đến 3.1m, vì vậy gia chủ có thể cân nhắc làm thêm trần nhà thạch cao cho căn hộ. Trường hợp gia chủ muốn làm thạch cao cho căn hộ thì nên chừa lại hộc rèm (khe rèm),ưu điểm của hộc rèm này là che được thanh treo rèm, tạo cảm giác hiện đại và sang trọng hơn. Khi làm hộc rèm gia chủ nên lưu ý với bên thi công thiết kế chừa lại hộc rèm từ 20cm đến 25cm và con số tốt nhất là 23cm.

Hình ảnh rèm cửa căn hộ The Estella tại phòng khách
Hình ảnh rèm cửa cho căn hộ The Estella tại phòng khách

Lựa chọn rèm cửa cho căn hộ The Estella theo đặc điểm thiết kế tại phòng ngủ master

Tương tự như phòng khách, phòng ngủ master được thiết kế là loại cửa kính lớn full hết vách tường, cửa kính lớn tự do không có hộp rèm. Nên ta hoàn toàn có thể lựa chọn rèm cửa hai lớp tương tự như phòng khách. May rèm full hết vách tường, sử dụng thanh ray gắn rèm từ trần nhà dài đến chấm sàn (cách sàn 1-2 cm).

Ngoài ra, cửa sổ phòng ngủ là loại cửa kính lớn dùng để đón ánh sáng vào phòng nên ta có thể lựa chọn các loại rèm kéo lên trên để tiết kiệm diện tích không gian. Các loại rèm kéo lên bên trên như mành ngang, rèm cuốn, rèm cầu vồng… chiều ngang tối đa chỉ nên làm 1m6 đổ lại để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ, khi chọn làm các loại rèm này ta chia rèm thành các bộ nhỏ và chia theo khung vách của cửa sổ.

Chia rèm thành nhiều bộ nhỏ, giữa các bộ rèm sẽ có khe hở tầm 2cm, ánh sáng sẽ xuyên qua các khe hở đó mà vào phòng. Như vậy khi chủ nhân căn phòng muốn nghỉ ngơi sẽ cảm thấy không thoải mái và không thể ngủ ngon được. Việc chia rèm thành những bộ nhỏ theo khung cửa sẽ hạn chế được ánh sáng lọt vào phòng.

Hình ảnh rèm cửa cho căn hộ The Estella tại phòng ngủ
Hình ảnh rèm cửa cho căn hộ The Estella tại phòng ngủ

Lựa chọn rèm cửa cho căn hộ The Estella theo đặc điểm thiết kế tại phòng ngủ nhỏ

Cửa sổ phòng ngủ nhỏ cũng tương tự như phòng ngủ master, vậy nên ta hoàn toàn có thể lựa chọn các mẫu mã rèm giống với phòng ngủ đó.

Hình ảnh rèm cửa cho căn hộ The Estella tại phòng ngủ nhỏ
Hình ảnh rèm cửa cho căn hộ The Estella tại phòng ngủ nhỏ

Ngoài ra có một số căn hộ, phòng ngủ nhỏ cửa sổ được thiết kế theo dạng chữ L. Vẫn là cửa kính tự do không có hộc rèm nhưng bạn có thể cân nhắc làm rèm cửa hai lớp tại đây. Khi gắn rèm ta nên sử dụng thanh ray uốn cong và gắn từ trần nhà rủ xuống mặt sàn (cách sàn 1-2cm).

Trường hợp các bạn chọn rèm kéo lên bên trên để tiết kiệm diện tích thì LEO khuyên các bạn không nên sử dụng các loại rèm kéo lên như: rèm cuốnrèm cầu vồngmành ngang cho phòng ngủ nhỏ căn hộ The Estella. Nguyên nhân là do thanh treo của các loại rèm này rất lớn. Khi lắp lên các cửa sổ có thiết kế vuông góc, giữa 2 bộ rèm sẽ tạo ra khoảng hở rất lớn từ 10-12cm. Như vậy sẽ làm mất thẩm mỹ của căn phòng, không che chắn hết được khiến ánh sáng lọt vào phòng rất nhiều làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Bạn có thể chọn các loại rèm kéo lên trên như rèm tổ ong, rèm roman, rèm gỗ đây là các loại rèm có thanh treo nhỏ phù hợp để gắn lên các dạng cửa sổ góc vuông.

Hình ảnh rèm cửa cho căn hộ The Estella tại phòng ngủ nhỏ
Hình ảnh rèm cửa cho căn hộ The Estella tại phòng ngủ nhỏ

Mẹo chọn rèm cửa cho căn hộ The Estella theo công năng và khả năng chống nắng

“Chất liệu” là một trong những yếu tố quan trọng quyết định nên sự thành công trong một công trình, bởi vì chất liệu của rèm cửa quyết định rất lớn đến khả năng cản sáng, chống tia UV cũng như độ bền và tuổi thọ của nó. Ngoài ra, nó cũng ảnh hưởng tới độ rủ và form dáng thiết kế của rèm.

Chất liệu rèm cửa cho căn hộ The Estella
Chất liệu rèm cửa cho căn hộ The Estella

Căn hộ The Estella được bố trí view hướng ra sông sài gòn, cảnh đẹp và thơ mộng. Tuy nhiên do được thiết kế là chung cư cao tầng nên không tránh khỏi việc bị ảnh hưởng trực tiếp bởi ánh sáng mặt trời. Do đó khi lựa chọn chất liệu cho rèm cửa, bạn nên cân nhắc các dòng rèm vải có công năng và khả năng cản sáng tốt.

Các mẫu rèm vải có khả năng cản sáng tốt thường là các dòng rèm vải có độ khít cao hoặc các dòng rèm vải mặt trái được phủ thêm một lớp cao su pha silicon có khả năng cản sáng. Các bạn có thể kham khảo một số dòng rèm như: rèm vải Belga, rèm vải Hexan, rèm vải Light Out

Ngoài ra, nếu bạn nhìn trúng một loại vải không có khả năng cản nắng tốt, thì LEO khuyên bạn may thêm cho rèm cửa một lớp bạ chống nắng. May thêm một lớp bạ này sẽ giúp rèm cửa của bạn vẫn có khả năng cản sáng hay chống nắng như các mẫu rèm chống nắng khác, đồng thời khi treo rèm lên vải tuy dày dặn nhưng sóng vẫn đẹp và đều như các mẫu rèm khác nhé.

Chất liệu rèm cửa cho căn hộ The Estella
Chất liệu rèm cửa cho căn hộ The Estella

Mẹo chọn rèm cửa cho căn hộ The Estella theo màu sắc

Mỗi một màu sắc khác nhau, sẽ tạo nên những cái nhìn khác nhau giúp căn hộ có thể kể nên “câu chuyện” của riêng mình. Vậy nên để câu chuyện trở nên sinh động hài hòa hơn hay trầm lắng yên tĩnh hơn đều dựa vào cách chọn màu sắc rèm cửa cho căn hộ của bạn.

Thế thì làm sao để chọn và phối màu cho rèm cửa căn hộ The Estella?

Hãy cùng Leo tìm hiểu một số cách chọn màu sau đây nhé;

 

Cách 1: Lựa chọn theo các màu sắc sẵn có của căn phòng

 • Màu sắc của rèm cửa thường chịu ảnh hưởng bởi 3 yếu tố sắc màu sau đó là màu của các trang thiết bị nội thất, màu của sàn nhà và màu tường. Để chọn ra màu rèm cửa phù hợp ta cần phải hài hòa được 3 yếu tố sắc màu đó với màu rèm cửa cho từng không gian phòng khác nhau.
 • Chẳng hạn ta chọn màu tương đồng với màu sàn, sàn nhà có màu gỗ cánh gián thì rèm cửa sẽ chọn những tông màu nâu nhạt, nhạt hơn 1 tông so với màu sàn. Đồ nội thất như giường hoặc sofa có màu xanh navy đậm thì rèm cửa chọn màu xanh nhạt hơn 1 tông so với đồ nội thất.
 • Để áp dụng cách này đơn giản là chúng ta chọn màu rèm tương đồng với màu nội thất. Việc của ta cần làm là tăng giảm độ màu lên sao cho phù hợp, không làm màu quá chìm nghiểm trong căn phòng mà cũng không quá nổi bật khác biệt trong căn phòng.

Cách 2: Lựa chọn theo nguyên tắc 70-20-10

 • 70% chính là các gam màu chủ đạo có sẵn trong căn nhà. Thông thường thì các gam màu này là các gam màu nhạt, chiếm tỷ lệ cao trong cả 1 căn phòng. Ví dụ: màu tường, màu sàn…
 • 20% chính là các màu trung tính cho căn nhà, nó thông thường là các gam màu của các trang thiết bị nội thất (ví dụ: tủ, bàn ghế, đèn, giường…)
 • 10% chính là những gam màu nổi bật và đậm làm bật lên điểm nhấn khác biệt của căn hộ. Ngoài ra còn thể hiện được cá tính mạnh mẽ của gia chủ căn hộ.
 • Dựa vào nguyên tắc chia màu trên, khi lựa chọn màu của rèm ta nên chọn màu nằm trong phần 20% hoặc 10%. Chẳng hạn căn hộ có sàn nhà màu gỗ cánh gián chiếm 20% ta có thể chọn rèm tương đồng màu sàn, chọn những gam màu gần tương tự màu gỗ cánh gián như màu nâu nhạt. Một cách khác là căn nhà toàn bộ đang là gam màu trung tính (20%) và gam màu nhạt (70%) mà không có gam màu nổi bật 10% thì ta có thể chọn rèm cửa làm điểm nhấn, chọn những màu sắc đậm như màu xanh navy, xám đen, …

Ngoài ra, nếu như bạn không tự tin vào khả năng lựa chọn màu sắc cho rèm cửa, thì lựa chọn màu kem, hoặc các màu rèm trung tính nhạt. Đây là những màu có thể phù hợp với mọi không gian thiết kế nội thất.

Bạn nên tham khảo thêm,

===================================

LEO tư vấn và khảo sát hoàn toàn miễn phí tại nhà nên đừng ngần ngại liên hệ LEO khi bạn có nhu cầu tư vấn nhé.

Bài viết và hình ảnh chỉ để tham khảo, để chọn được rèm quý khách hàng cần lựa chọn trực tiếp trên Catalogue vải.

Mua rèm tại LEO – Bạn sẽ nhận được những gì?

 • Với sự nhiệt tình của tư vấn viên, sự chuyên nghiệp của đội ngũ thi công đảm bảo rằng bạn luôn chọn được mẫu rèm phù hợp nhất.
 • Đa dạng màu sắc, kiểu dáng, mẫu mã đảm bảo đạt được mọi yêu cầu của khách hàng.
 • Nhanh chóng, thuận tiện, thi công hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ việc chọn mẫu, còn lại đã có LEO lo.
 • Chính sách bảo hành, hậu mãi, hỗ trợ mọi vấn đề của khách hàng sau thi công giúp bạn luôn yên tâm.