Cách chọn lựa rèm cửa chống nắng

Trên thị trường rèm cửa hiện nay, những mẫu rèm cửa chống nắng đang là một xu thế mà nhiều người quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được làm sao để lựa chọn cho mình một bộ rèm vừa đẹp, hiện đại, chống nắng tốt. Lại phù hợp với nội thất và ngân sách của mình.

Hôm nay LEO sẽ hướng dẫn mọi người cách lựa chọn rèm cửa chống nắng. Sao cho phù hợp dựa trên ưu và nhược điểm của từng phương pháp làm rèm chống nắng.

May thêm lớp bạ chống nắng ở mặt sau của rèm

Đây là phương pháp làm rèm cửa chống nắng. Bằng cách may thêm 1 lớp vải lót (thường là vải Polly Orgin, Polly Basic) bạ ở mặt trái của vải cần làm rèm. Phương pháp này đòi hỏi tay nghề của đơn vị làm rèm cao. Mới đảm bảo được tính thẩm mỹ của bộ rèm.
– Ưu điểm: Rèm chống nắng 100%, lớp bạ phía sau ngoài tác dụng cản nắng. Còn có tác dụng làm giảm độ bạc màu theo thời gian cho lớp vải chính. Gia chủ có thể lựa chọn vải đa dạng hơn do không bị phụ thuộc vào sự hạn chế về mẫu vải.
– Nhược điểm: Khi may sẽ dùng tới gấp đôi lượng vải may so với cách may thông thường. Nên rèm cửa ngăn nắng sẽ khá nặng, do đó nên chọn loại vải chính mỏng và nhẹ để giảm trọng lượng. Ngay khi nhà đang hoàn thiện phần thô cần liên hệ đơn vị làm rèm uy tín hướng dẫn cách gia cố trần nhà/ trần thạch cao. Để đảm bảo sức chịu của thanh treo rèm.

Rèm cửa vải George (xuất xứ Singapore) bạ chống nắng, giúp cản nắng 100%

(Vải George bạ chống nắng)

Sử dụng vải có lớp cao su/sillicon

Đây là những dòng vải rèm cửa chống nắng phía mặt trái được phủ thêm một lớp cao su/sillicon mỏng. Nhằm bịt kín các lỗ vải li ti, khiến ánh sáng không thể lọt qua được. Những dòng vải này có khả năng cản nắng 100%, đủ các loại vải từ vải polly, cotton, bố, gấm, …. Và ngày càng nhiều mẫu mã rèm cửa được ra đời đáp ứng nhu cầu hiện nay.
– Ưu điểm: Cản nắng 100%, ngày càng nhiều mẫu mới ra đời
– Nhược điểm: Dù đang ngày càng nhiều mẫu vải che nắng ra đời. Song vẫn còn hạn chế và chưa được đa dạng. Khó vệ sinh (không giặt được như vải thông thường, mà phải giặt khô), độ bền không cao. Đối với dòng vải chống nắng cao cấp, độ bền tốt hơn nhưng giá thành tương đối cao.

Rèm cửa vải chống nắng Expand, cản nắng, cách nhiệt, cách âm tốt

Rèm cửa vải chống nắng Expand, cản nắng, cách nhiệt, cách âm tốt

(Vải Expand 90)

Rèm cửa vải chống nắng Shading, cản nắng, cách nhiệt, cách âm tốt

Rèm cửa vải chống nắng Shading, cản nắng, cách nhiệt, cách âm tốt

(Vải Shading)

Chọn loại vải có độ dệt khít cao

Nhiều người thường lầm là vải rèm chống nắng càng dày cản nắng càng tốt. Điều này không hoàn toàn đúng, vải cản nắng tốt hay không phụ thuộc vào độ khít của sợi vải. Vải càng được dệt khít thì những lỗ vải càng nhỏ, ánh sáng càng khó lọt qua được tấm vải, điều này giúp cho vải có khả năng chống nắng tốt. Những dòng vải có độ dệt khít cao là vài Polly, vải gấm, khả năng cản nắng từ 80-95%. Vải càng tối màu cản nắng càng tốt. Vải bố thường dày hơn các loại vải khác, nhưng do đặc điểm vải bố là sợi vải thô, dệt thưa nên khả năng cản nắng không cao.
– Ưu điểm: Giá thành thường thấp hơn so với các phương pháp còn lại, dễ vệ sinh, độ bền cao.
– Nhược điểm: Cản nắng không tuyệt đối, khi lựa chọn cần dùng đèn fash (trên smartphone) rọi kỹ qua vải mẫu để chọn độ cản nắng phù hợp.

>>> Xem ngay:

Rèm cửa blackout, vải Alpha, cản nắng 80-90%

Rèm cửa blackout, vải Alpha, cản nắng 80-90%

Hãy tin dùng và lựa chọn Nội Thất Leo 

Tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung, LEO là một nhà cung cấp rèm cửa chất lượng hàng đầu. Đo đạc và báo giá miễn phí đồng thời tư vấn những ưu nhược điểm của màn cửa phù hợp với ô cửa sổ không gian của bạn. Chính là nhiệm vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ sản xuất và lắp đặt rèm với kích thước phù hợp với các ô cửa. Sản phẩm được bảo hành về kỹ thuật trong thời gian 1 năm. Tại đây các bạn có thể lựa chọn cho không gian của mình những bộ rèm cuốn giá rẻ đẹp chất lượng. Chỉ cần nhấc máy lên gọi đến hotline 0919 129 836. Đội ngũ kỹ thuật của noithatleo.com sẽ nhanh chóng đến công trình khảo sát tư vấn.

NỘI THẤT LEO
Luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng.