Cách trang trí rèm cửa phòng khách

Rèm cửa phòng khách là một lựa chọn không thể thiếu trong trang trí nội thất ngôi nhà của bạn. Từ những bộ rèm vải 2 lớp sang trọng đến các bộ rèm gỗ tự nhiên cao cấp. Tất cả đều hoàn hảo và đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian phòng khách của bạn. Để có thêm nhiều lựa chọn phong cách trang trí cửa sổ, cửa ra vào phòng khách. Hãy kết hợp một chiếc rèm cửa sổ với một bộ rèm cửa ra vào phòng khách hài hòa, thật tuyệt vời và thiết thực nhất.

Kiểu rèm cửa phòng khách

Rèm cửa phòng khách có rất nhiều kiểu khác nhau. Hãy suy nghĩ về những gì phù hợp với phong cách của phòng khách nhà bạn. Rèm vải 2 lớp có sự cổ điển và tạo ra sự đối xứng. Hay rèm 1 lớp là vừa vặn tuyệt vời trong không gian nhỏ hơn.

Ngoài ra hãy cũng xem xét kiểu dáng rèm bạn thích nhất. Có thể là may kiểu rèm xếp ly, rèm ore (đục lỗ), kiểu rèm nữ hoàng… là một số trong những phổ biến nhất, nhưng cũng có những lựa chọn khác.

rem cua so 1

Chọn vải rèm cửa cho phòng khách

• Lụa – Rèm lụa là cổ điển và truyền thống. Chất liệu này mang đến một cảm giác trang trọng cho phòng khách. Đặc biệt nếu được may theo kiểu rèm xếp li và chiều dài đụng sàn nhà.

rem cua phong khach 1

• Cotton –  Vải Cotton có lẽ là loại vải màn đa năng nhất (và dễ giặt nhất). Nó có sẵn trong mọi màu sắc và phong cách có thể tưởng tượng và có thể trang trọng hoặc giản dị tùy thuộc vào phong cách trang trí. Tuy nhiên, nó có xu hướng cứng hơn một chút so với các loại vải khác.

rem cua phong khach 5

• Vải lanh – Rèm vải lanh nhẹ được làm từ cây lanh, khác với cây bông. Vải lanh được làm từ thân cây lanh sau khi được dệt thành sợi vải có những tính chất mát, mượt, bóng.

rem cua phong khach 2

• Nhung – Nhung nặng và sang trọng. Nó có thể khó kéo ra vào trong các cách lắp đặt thông thường.

rem cua phong khach 4 1

• Sheers – hay gọi là vải voan tuyệt vời nếu bạn muốn một cái gì đó cho phép ánh sáng đi qua. Nhưng chúng không cung cấp chống tầm nhìn hoàn toàn khi bạn muốn nhiều sự riêng tư.

rem cua phong khach 6

Màu sắc và hoa văn màn cửa phòng khách

Rèm cửa chiếm một lượng lớn không gian thị giác. Do đó điều quan trọng là phải xem xét cẩn thận loại màu sắc và họa tiết mà bạn muốn. Đặt nhiều suy nghĩ vào nó như bạn sẽ làm ghế hoặc vải sofa. Và hãy chú ý cân nhắc các tấm rèm phòng khách có thể không tốn kém để mua. Màn tùy chỉnh theo kích thước có thể rất đắt tiền vì vậy bạn hãy xem xét tài chính nếu không muốn phải thay thế chúng rất thường xuyên.

Kích thước rèm phòng khách

Khi nói đến màn cửa phòng khách, kích thước chắc chắn là vấn đề quan trọng. Chúng phải luôn luôn ít nhất gấp đôi chiều rộng của cửa (ngay cả khi bạn giữ chúng mở hầu hết thời gian). Điều quan trọng nữa là chúng phải đủ dài. Đối với một cái nhìn ấn tượng và thanh lịch, nó có thể để đụng trên sàn. Và để có một cái nhìn hiện đại và sạch sẽ hơn, vải rèm có thể để cách sàn nhà từ 1-2cm. Nhưng không bao giờ để chiều dài lên quá cao. Khi màn quá ngắn, chúng trông như bị cắt ngắn.

GO6

Khi nói đến việc treo rèm cửa phòng khách, sẽ hai lựa chọn an toàn nhất như sau:

• Gắn bát treo của các thanh rèm trên mép cửa từ 10cm đến 15cm. Đó là truyền thống và sẽ luôn luôn nhìn tốt.

• Gắn ray trượt ngay dưới trần nhà. Nó hiện đang là một cái nhìn rất phổ biến và sẽ làm cho trần nhà có vẻ cao hơn.

Trang trí của phòng khách là trang trí quan trọng chiếm nhiều không gian thị giác. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn xem xét chúng cẩn thận như bất kỳ phần quan trọng nào khác trong phòng.

BD2

NỘI THẤT LEO
Luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng.