Chọn rèm cửa phòng tắm phù hợp

Rèm cửa là vật dụng trang trí nội thất được ưa chuộng phổ biến của  mọi gia đình. Trong đó rèm cửa phòng tắm là một trong những loại rèm được nhiều gia đình chú ý nhất. Bởi đây không chỉ là vật dụng giúp bạn che nắng, che bụi, cản chở tầm nhìn từ bên ngoài vào. Mà nó còn giúp tăng độ thẩm mỹ của căn phòng tắm lên rất nhiều. Tuy nhiên việc chọn rèm cửa phòng tắm như thế nào là chất lượng lại là một việc không hề đơn giản. Vì nó phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố . Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn cách chọn rèm cửa phòng tắm chất lượng.

rem nha tam 3

Chọn rèm cửa phòng tắm sao cho phù hợp ?

Rèm cửa phòng tắm làm từ nhựa : Được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau và treo trên cửa sổ hoặc ngăn cách ra hai khu vực khô và ướt. Nhiều sản phẩm được tung ra thị trường với nhiều thiết kế họa tiết hoa văn bắt mắt, phù hợp với sở thích hay cá tính với từng độ tuổi khác nhau tha hồ cho bạn lựa chọn.

rem nha tam 7

Rèm tắm làm từ vải chống thấm : Phòng tắm là nơi ẩm ướt, nơi cần sự kín đáo nên khi chọn chất liệu cho rèm phòng tắm bạn cần phải chọn loại rèm che có chất liệu dày. Đảm bảo che chắn tốt, kín đáo. Và đặc biệt, phòng tắm là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước. Nên phải chọn loại rèm có khả năng chịu được nước tốt như các loại rèm cửa phòng tắm làm từ vải chống thấm nước.rem nha tam 1

Lưu ý khi chọn rèm cửa phòng tắm

Kích thước : Không phải phòng tắm nào cũng có diện tích như nhau. Vì thế bạn nên đo lường kĩ trước khi chọn rèm phòng tắm tránh mua sai kích thước. Dù phòng tắm nhà bạn có kích thước ra sao. Thì bạn nên chọn những chiếc rèm cửa phòng tắm ngắn không nên chọn những chiếc rèm chạm sàn sẽ gây ra ẩm mốc và nhanh hỏng hơn.

Màu sắc : Màu sắc là yếu tố quan trọng mang đến hiệu quả thẩm mỹ tạo nên không gian cho phòng tắm. Những phòng tắm nhỏ thì nên dùng những chiếc màn cửa phòng tắm có màu sáng. Như vậy giúp tạo cảm giác phòng rộng hơn. Hoặc tùy vào sở thích của bạn mà chọn những màu sắc thích hợp. Màu tối cho không gian phòng tắm sang trọng hơn hay phá cách với rèm phòng tắm nhiều màu.

rem nha tam 4

Họa tiết : Tùy vào độ tuổi của thành viên trong gia đình mà bạn chọn rèm tắm sao cho phù hợp. Với trẻ em bạn nên chọn những chiếc rèm có họa tiết bắt mắt như những hình con vật, nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh. Với người lớn bạn nên chọn những chiếc rèm có họa tiết nhỏ, tinh tế, sang trọng.

Chọn chất liệu như thế nào để may rèm?

Với cửa sổ phòng tắm, bạn nên chọn những chất liệu rèm dầy, có sự che chắn kín đáo. Những chất liệu dày cũng sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn trong mùa đông. Ngăn chặn những cơn gió lạnh từ ngoài vào, giữ nhiệt cho phòng tắm.

Nếu bạn chọn loại vải dày thông thường không có khả năng chống nước. Thì bạn cần một lớp rèm lót phía trước để chống bắn nước vào rèm cửa. Lớp rèm lót này sẽ giữ cho màn phòng tắm luôn sạch và khô. Đồng thời nó có thể giúp bạn điều chỉnh ánh sáng dễ dàng hơn. Và ngăn chặn những tình huống nhạy cảm có thể xảy ra. Rèm phòng tắm cần giữ được nét thẩm mỹ cho phòng tắm.

rem nha tam 6

Khi chọn mua rèm phòng tắm bạn cần chú ý đến sự hài hòa của rèm với tổng thể không gian phòng tắm. Phòng tắm không cần thiết những loại rèm quá phức tạp, nhiều hoa văn họa tiết… Càng đơn giản, phòng tắm của bạn càng hiện đại, sang trọng, và lãng mạn.